keep-this-in-mind-before-deleting-twitter-facebook-instagram-and-snapachate-account
  • Home
  • Technology
  • ટ્વિટર, ફેસબુક, ઈન્સ્ટાગ્રામ અને સ્નેપચેટ એકાઉન્ટ ડિલીટ કરતાં પહેલા આટલુ ધ્યાનમાં રાખો

ટ્વિટર, ફેસબુક, ઈન્સ્ટાગ્રામ અને સ્નેપચેટ એકાઉન્ટ ડિલીટ કરતાં પહેલા આટલુ ધ્યાનમાં રાખો

 | 12:15 pm IST

આજે અમે તમને ટ્વિટર, ફેસબુક, ઇન્સ્ટાગ્રામ અને સ્નેપચેટના એકાઉન્ટ્સ કેવી રીતે ડિલીટ કરવા તે તમને જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. હકીકતમાં, ઘણા વપરાશકર્તાઓ એકાઉન્ટ ડિલીટ કરી નાખવા માટે એકાઉન્ટ ડિલીટ કરી નાંખે છે. જ્યારે એકાઉન્ટને કેટલાક સમય માટે નિષ્ક્રિય કરવું હોય તેને ડિએક્ટીવેટ કહે છે જ્યારે ડિલીટ એકાઉન્ટ હંમેશાં કાઢી નાખવામાં આવે છે તેથી તમે જાણો છો કે કેવી રીતે આ સોશિયલ મીડિયા એકાઉન્ટ્સને કાયમી ધોરણે કાઢી શકો છો.

Snapchat વપરાશકર્તાઓ એપ્લિકેશનમાં તેમના એકાઉન્ટ્સ કાઢી શકતા નથી. એકાઉન્ટ કાઢી નાખવા માટે, તેમને વેબ બ્રાઉઝરની જરૂર પડશે. એ નોંધવું અગત્યનું છે કે તમારું એકાઉન્ટ માત્ર 30 દિવસ માટે નિષ્ક્રિય થઈ જશે તો જ કાઢી નાખવામાં આવશે. તમે Snapchat ના વેબ પોર્ટલ પર જઈને તમારું એકાઉન્ટ નિષ્ક્રિય કરી શકો છો.

જો તમે તમારા Instagram એકાઉન્ટને ડિલીટ કરવા માંગો છો, તો પછી તમે તેનો ફરીથી ઉપયોગ કરી શકતા નથી. કોઈ એકાઉન્ટ ડિલીટ થાય પછી તમારા ફોલોઅર્સ ફોટા, વિડિયો અને સંદેશાઓ સહિતના બધા ડેટાને કાઢી નાખશે. આ ઉપરાંત, તમે ફરીથી જૂના વપરાશકર્તાનામનો ઉપયોગ કરી શકશો નહીં.

Snapchat જેમ, તમે એપ્લિકેશન દ્વારા તમારા Instagram એકાઉન્ટને ડિલીટ કરી શકતા નથી. આ માટે તમારે તમારા બ્રાઉઝર પર Instagram Portal (વેબસાઇટ) પર જવું પડશે. અહીં તમારે તમારું વપરાશકર્તા નામ અને પાસવર્ડ દાખલ કરવો પડશે. આ પછી સિસ્ટમ તમને એકાઉન્ટ ડિલીટ કરવાના કારણ પૂછશે. કારણ આપ્યા પછીજ તમે તમારું એકાઉન્ટ કાઢી શકો છો. આ પછી તમને ફરીથી પાસવર્ડ દાખલ કરવો પડશે. હવે તમે તમારૂ એકાઉન્ટ કાયમીરૂપે ડિલીટ કરો છોનો ઓપ્શન આવશે આના પર ક્લિક કરવાથી એકાઉન્ટને હંમેશાં ડિલીટ કરી શકો છો.

ટ્વિટર એકાઉન્ટ ડિલીટ કરવા માટે, તમારે તેને નિષ્ક્રિય કરવું પડશે. તમારું એકાઉન્ટ ડિલીટ કરવા માટે ટ્વિટર 30 દિવસ લે છે એકાઉન્ટ કાઢી નાખવા માટે, સેટિંગ્સ અને ગોપનીયતા વિકલ્પ ક્લિક કરો. અહીં તમે ડ્રોપ-ડાઉન મેનુમાં એક એકાઉન્ટ વિભાગ જોશો. પછી તમારા એકાઉન્ટને નિષ્ક્રિય કરો બટન ક્લિક કરો આ પછી તમારે તમારું એકાઉન્ટ પસંદ કરવું પડશે જે તમે કાઢી નાખવા માંગો છો. આ ઉપરાંત, તમારે પાસવર્ડ દાખલ કરવો પડશે. આ પ્રક્રિયાના 30 દિવસ પછી, તમારું એકાઉન્ટ ડિલીટ કરવામાં આવશે.

તમારા એકાઉન્ટને ડિલીટ કરવા માટે ફેસબુક એક મહિનાથી 2 અઠવાડિયાનો સમય લે છે 14 દિવસ બાદ ફેસબુક તેમની પ્રક્રિયા શરૂ કરે તે પછી વપરાશકર્તાઓને તેમના એકાઉન્ટને કાઢી નાખવાની વિનંતી કરવાની જરૂર પડશે. ફેસબુક વપરાશકર્તાઓ તેમના એકાઉન્ટને ડિલીટ કરવાનું પસંદ કરી શકે છે. તમારા તમામ ડેટાને કાઢી નાખવા માટે ફેસબુક 90 દિવસ જેટલો સમય લે છે. ફેસબુક પર તમારું એકાઉન્ટ કાઢી નાખવા માટે, સેટિંગ્સ પર જાઓ આ પછી, તમારા Facebook માહિતી વિકલ્પ પર ક્લિક કરો અહિંયા તમે એકાઉન્ટથી વિકલ્પ મેળવી શકો છો. જો તમે તમારું એકાઉન્ટ નિષ્ક્રિય કરવા માંગતા હો તો એકાઉન્ટને નિષ્ક્રિય કરવા ક્લિક કરો અને જો તમે કાયમ માટે ડિલીટ કરવા માંગો છો, Delete Account પર ક્લિક કરો.